Điện yếu có nên dùng ổn áp

Cập nhật mới nhất : 25/03/2019 by LIOA

Điện yếu có nên dùng ổn áp không? Khắc phục điện yếu như thế nào hiệu quả? Tác dụng của ổn áp và tại sao phải dùng ổn áp? Ổn áp hãng nào tốt nhất hiện nay? litanda 2

Khắc phục điện yếu

Ở nước ta về cơ bản lưới điện từ khi được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung cải tạo và quản lý đến nay đã được đồng bộ trên toàn quốc. Các trạm biến thế, đường dây tải cũ được thay thế khiến cho chất lượng điện lưới dần ổn định.

Tuy nhiên tại một số khu vực vì một số lý do nào đó mà điện lưới vẫn còn rất yếu. Có thể do đầu tư cơ sở hạ tầng chưa tốt, thiếu trạm biến thế, chất lượng dây dẫn kém, xa nguồn. Hoặc tập trung đông dân cư, nhiều máy móc, cung không đủ cầu…

Việc điện yếu làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân. Cuộc sống dân sinh bị ảnh hưởng, sản xuất gián đoạn, tuổi thọ thiết bị điện thấp…

Điện yếu có nên dùng ổn áp không
                                          Điện yếu có nên dùng ổn áp không

Như hình ảnh bên trên, chỉ có 1 chiếc bóng đèn mà sáng lờ đờ. Vậy những thiết bị có công suất lớn như điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt…. làm sao có thể sử dụng? Mà khi sử dụng thì có đảm bảo hiệu suất không? Tuổi thọ có bền không?

>>> Xem ngay ổn áp Litanda 10KVA được các hộ gia đình lắp mỗi nhà 1 chiếc để khắc phục điện lưới yếu kém!

Tại sao phải dùng ổn áp

Thiết bị ổn định dòng điện, ổn định điện áp chính là thứ cần thiết để khắc phục vấn đề trên. Đó chính là ổn áp.

Ổn áp có tác dụng giúp ổn định điện áp đầu ra ngay cả khi điện áp đầu vào thay đổi. Máy giúp bảo vệ các thiết bị điện tránh bị hư do quá trình sử dụng gặp các trường hợp như quá tải, chập tải, ngắn mạch, quá áp, chập mạch…

Điện áp ở mỗi khu vực có điện áp định mức khác nhau và nguồn điện vào tăng giảm theo từng thời điểm. Những lúc cao điểm như chập tối, giữa trưa, điện áp xuống thấp rõ rệt. Việc này dễ gây hỏng các thiết bị điện dùng trong gia đình, nhà xưởng…

Vì thế việc sử dụng một chiếc ổn áp là điều rất cần thiết. Mọi người nên có ý thức tự bảo vệ các thiết bị trong nhà thông qua sản phẩm này! Cách điều chỉnh ổn áp cũng rất đơn giản. Chỉ cần đấu vào và mở lên, máy hoạt động hoàn toàn tự động.

>>> Xem ngay các mẫu ổn áp dùng cho gia đình thông dụng nhất!

Dùng ổn áp mà điện vẫn yếu

Bỏ qua chuyện dùng ổn áp mà điện vẫn yếu do máy ổn áp bị hỏng, trục trặc cần mang đi sửa chữa và bảo hành, chúng tôi xin đề cập đến trường hợp khác.

Đây là những trường hợp đặc biệt mà máy ổn áp thông thường không thể sử dụng được. Nghĩa là điện áp đầu vào quá yếu, hoặc việc điện chập chờn xảy ra liên tục. Ví dụ ở trong các xưởng sản xuất, làng nghề, vùng ven, cuối đường dây… Trên thực tế chúng tôi gặp nhiều trường hợp như vậy!

Để khắc phục tình trạng này, Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam đã đưa vào thị trường dòng ổn áp 2 pha lửa loại chuyên dụng. Đây là mẫu ổn áp có tính năng ưu việt so với ổn áp thường.

>>> Xem ngay ổn áp 2 pha lửa là gì mà lại vượt trội đến thế!

Dưới đây là hình ảnh sản phẩm ổn áp Litanda 10KVA 2 pha lửa mà chúng tôi đã phân phối cho nhiều nhà xưởng và nhận được phản hồi cực tốt :

Ổn áp Litanda 10KVA 2 pha lửa
                     Ổn áp Litanda 10KVA 2 pha lửa

Đối với những nơi điện yếu, có nguồn điện 3 pha (điều kiện bắt buộc), quý khách có thể lựa chọn ổn áp 2 pha lửa để sử dụng. Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam luôn có sẵn các công suất 10KVA, 15KVA, 20KVA, 30KVA… phục vụ quý khách.

Dùng ổn áp có tốn điện không

Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm! Bởi mọi người hiểu lầm dùng ổn áp gây tốn điện hàng tháng.

Theo kinh nghiệm của chúng  tôi,, ổn áp tiêu tốn điện năng như sau :

CÔNG SUẤT ỔN ÁP SỐ ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ HÀNG THÁNG
3KVA 2 -3
5KVA 4-6
7,5KVA 7-9
10KVA 10-12
15KVA 13-15
20KVA 16-19

*  Các chỉ số trên còn phụ thuộc mức độ sử dụng điện năng của từng gia đình
Việc sử dụng ổn áp dây đồng 100% có tác dụng đáng kể trong việc giảm lượng điện năng tiêu thụ. Bởi dây dẫn đồng có dòng không tải nhỏ, tổn hao thấp. Trong khi ổn áp dây nhôm có chất lượng kém hơn nhiều!

Từ khóa liên quan : thiết bị ổn định dòng điện, dùng ổn áp LiOA có tốn điện không, tại sao dùng LiOA mà điện vẫn yếu…

5/5 - (2 bình chọn)

b763c4fd76e58ddf9ef10e2951fad1e1?s=90&r=gLIOAVIETNAM.NET là nhà phân phối LiOA lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu LiOA. Như máy ổn áp, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn, quạt, phích cắm, ...với chiết khấu cao nhất thị trường!

KHÁCH ĐẶT HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook